Đôi điều về Mỹ La Tinh

by Yến Hoàng
"mỹ la tinh"

Mình là Yến Hoàng (bạn bè hay gọi mình là Én) đây là blog chia sẻ trải nghiệm du lịch và thực hành lối sống xanh của mình tại các nước Mỹ La Tinh. Mình thích du lịch về với thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống ở những nơi mình đi qua. Mình đã từng học ở Úc và du lịch hơn 10 quốc gia. Mình đã làm tour trải nghiệm biển đảo cho người Việt sang Campuchia vào dịp nghỉ lễ.

Có bạn hỏi mình: sao lại chọn đến Brazil? Mình muốn một lần rời khỏi vùng an toàn để thử thách bản thân đó là lý do mình quyết định lựa chọn đến làm việc tại Brazil. Mình tự hỏi tại sao lại không! mình còn trẻ và mình muốn đi. Mặc dù mình không người thân tại Brazil, không biết ngôn ngữ của Brazil và nhiều cái không khác nhưng mình vẫn đi.

Sau hơn 3 năm sống tại đây, mình đã cho phép bản thân trải nghiệm điều mới lạ, chấp nhận những điều khác biệt để hòa nhập tốt hơn, học hỏi nhiều hơn, vấp ngã thì đứng dậy. Mình đã học ngôn ngữ địa phương để có thể giao tiếp với người dân nơi đây, và hơn cả là để đi du lịch một mình khi có thể mà không cần phải dùng tời bác google dịch hoặc chí ít là biết đề nghị giúp đỡ khi cần thiết. Xem thêm bí quyết du lịch an toàn tại Mỹ La Tinh

Mỹ La Tinh bao gồm các nước nằm ở khu vực Nam Mỹ như Brazil, Argentina, Bolivia, Peru … là nơi mà mình lựa chọn để chia sẻ thêm với các bạn vì mỗi quốc gia có những nét đặc trưng riêng vì chính nét thân thương, gần gũi của mảnh đất này. Mình đã có trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian sinh sống và làm việc tại Brazil và các nước trong khu vực Mỹ La Tinh. Mình sẽ chia sẻ với các bạn như là chuyến du ngoại online tới vùng đất mới qua cảm nhận và quan sát của mình.

Hãy xem Video về hành trình Mỹ La Tinh của mình tại đây

%d bloggers like this: