Hành trình trở thành người sáng tạo nội dung từ đứa mù công nghệ

by Yến Hoàng

Công nghệ thay đổi theo thời gian buộc chúng ta phải hành động và thay đổi từng ngày. Học hành bài bản để trở thành người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đã giúp mình chuyển hóa bản thân. Mình tốt nghiệp trường luật và các hoạt động nghề nghiệp của mình trước đây không liên quan gì đến công nghệ. Mình có ảnh đẹp từ những chuyến đi đều nhờ vào các bạn đồng hành chụp giúp. công nghệ với mình giới hạn ở phần mềm vi tính văn phòng. Không quá khi nhận mình là đứa mù công nghệ.

Mọi chuyện đã khác khi bây giờ mình đã có website riêng, có kênh youtube nơi mình thỏa sức sáng tạo làm video theo sở thích và sở trường của mình. Có những video lọt top của google search. Mình đã thay đổi như thế nào?

"kiếm tiền online khi du lịch"
Kiếm tiền online khi đi du lịch

Tất cả bắt đầu từ dịch Covid 19 khi tất cả ở trong nhà. Các hoạt động giải trí riết rồi cũng chán. Tình cờ một hôm có em gái bán khóa học về sáng tạo nội dung trên mạng xã hội và website. Tất cả được gói gọn những kĩ năng về online marketing, làm blog, kỹ thuật SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dựa vào từ khóa, kỹ năng sale. Mình luôn phương châm đầu tư cho bản thân không bao giờ là thừa nên mình miệt mài ngày đêm cày, vừa học vừa thực hành từng bước một. Sau thời gian trải nghiệm đủ lâu để mình đưa ra nhận xét về khóa học này:

Ưu điểm:

  • Khóa học gồm 11 chương với gần 160 bài học với mục đích là giúp người học nắm kiến thức về content, marketing và sale để có nguồn thu nhập từ mạng internet. Nội dung chi tiết, phương pháp thực hành hướng dẫn làm từng bước một có các ví dụ minh họa là các website mà bạn ấy đã và đang vận hành.
  • Khóa học được cập nhật kiến thức liên tục giúp học viên nắm bắt xu hướng ví dụ như làm sao tạo kênh tiktok, tạo phếu marketing
  • Tạo ra được cộng đồng những học viên có cùng mindset để giúp nhau cùng tiến bộ,
  • Chịu khó tạo ra các challenge thúc học viên thực hành viết content, thực hành các kiến thức đã học để tạo ra doanh thu
  • Có các bài tập tìm ngách để mỗi người tự tư duy xem khả năng của mình phù hợp với ngách nào. Ví dụ mình chọn ngách về du lịch và kỹ thuật dựng video du lịch bằng smartphone.
  • Khóa học online bằng video quay sẵn nên ở bất cứ đâu và khi nào bạn cũng có thể đăng nhập và học được. Quan trọng là bạn thực hành những kiến thức đã học vào kênh xã hội của mình để xây dựng thương hiệu cá nhân, viết content bán hàng bằng việc trao đi giá trị gì đó hữu ích cho người đọc.
  • Có chương học thử miễn phí làm blog, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là làm được

Hạn chế:

  • Video nhiều lúc âm thanh chưa tốt, có video nghe khá nhỏ
  • Tinh thần học tập và thực hành của nhóm học viên cao ngút, các challenge có nhưng chưa thường xuyên.

Kết luận lại đây là khóa học đáng để học tuy nhiên giá hơi cao nhất là các em sinh viên.

Anh chị và các bạn có thể tìm hiều về khóa học Kiếm tiền và kinh doanh online. Nhân dịp Black Friday khóa học có chương trình giảm giá tới 20% và chỉ dành cho 150 suất đăng ký đầu tiên. Hãy nhanh tay tìm hiểu TẠI ĐÂY và đầu tư cho mình bạn nhé.

You may also like

Leave a Comment

%d bloggers like this: