THẢI ĐỘC BẰNG CÀ PHÊ: NÊN HAY KHÔNG?

by Yến Hoàng

Trong cuộc sống bận rộn, nhu cầu thải độc cơ thể trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần tìm kiếm trên Google với từ khóa “thải độc” đã có tới 164 triệu kết quả, trong đó “thải độc cơ thể” thu về 20.3 triệu kết quả. Nhiều người đang thử nghiệm và chia sẻ về phương pháp thải độc đại tràng bằng cà phê trên mạng xã hội như Facebook và Tiktok.

Tuy nhiên, báo Thanh Niên đã chia sẻ quan điểm của các bác sỹ về phương pháp này. Theo các chuyên gia y tế, trong quan điểm y tế chính thống, không tồn tại phương pháp thải độc bằng cà phê để làm sạch đại tràng. Việc này không được khuyến khích, đặc biệt là với những người có bệnh lý về tim mạch hoặc thận tiềm ẩn. Thật ra, thụt rửa đại tràng là hoàn toàn không cần thiết vì đây là cơ quan tiêu hóa thức ăn và chứa chất thải, không phải là nơi tích tụ và hấp thụ chất độc trong cơ thể.

"lối sống lành mạnh"

Vậy phương pháp thải độc bằng cà phê là như thế nào?

Đây là phương pháp theo tiếng anh là coffee enemas do nhà vật lý người Đức sáng tạo ra khi tìm kiếm phương pháp điều trị ung thư vào đầu năm 1900. Người đưa phương pháp vào ứng dụng là Max Gerson. Ông cho rằng bạn có thể thải độc cho cơ thể và cung cấp dinh dưỡng để cơ thể tự chữa lành thông qua chế độ ăn uống thuần thực vật, nước ép rau củ và phương pháp thải độc cà phê. Hay còn được gọi là Gerson Therapy.

Vì sao chọn cafe làm chất thụt rửa? Vì cafe có tính kháng oxy hóa cao. Cà phê được xem là thức uống giúp nâng cao tuổi thọ và được khuyên sử dụng thường xuyên.

Cách thức thực hiện Thải độc cà phê là một loại dạng tẩy ruột được sử dụng trong y học thay thế. Trong quá trình này, một hỗn hợp gồm cà phê pha loãng có chứa caffein và nước được đưa vào đại tràng qua trực tràng.

Các bước thực hiện phương pháp này được hướng dẫn cụ thể: trộn 15 g bột cà phê hòa với 300 ml nước sạch, đun sôi từ 3 đến 7 phút, sau đó lọc bỏ bã cà phê và thêm nước ấm 37-38 độ C. Cuối cùng, cho cà phê vào túi, treo cao một mét và đưa ống truyền vào hậu môn trong khoảng 7-10 phút.

Ưu điểm của phương pháp thải độc bằng cà phê

Tác dụng của phương pháp này: được coi là một trong những phương pháp hiệu quả để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó có thể loại bỏ các chất độc, như chất thải, chất độc hại, nicotine, thuốc lá, cafein và nhiều loại chất khác. Đồng thời, phương pháp này cải thiện tình trạng táo bón, tăng cường hệ miễn dịch và năng lượng. Một ưu điểm nữa của thải độc bằng cà phê là chi phí tiết kiệm hơn các phương pháp thải độc khác.

Nhược điểm của phương pháp thải độc bằng cà phê

Phương pháp thải đọc này không phù hợp cho tất cả mọi người. Một số người có thể có những tác dụng phụ như cảm thấy khó chịu, đau đầu, buồn nôn, hoặc mệt mỏi khi sử dụng phương pháp này. Tác dụng phụ này có thể do việc giải độc mạnh mẽ và nhanh chóng. Hoặc là cơ thể bạn không phù hợp với cách detox này.

Không phù hợp cho mọi người: Phương pháp thải độc bằng cà phê không phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những người có bệnh lý về hệ tiêu hóa hoặc những người đang sử dụng thuốc.

Không hiệu quả trong thời gian ngắn: Nếu bạn chỉ sử dụng phương pháp này trong một lần duy nhất, hiệu quả của nó không thực sự đáng kể. Bạn cần sử dụng phương pháp này thường xuyên để đạt được hiệu quả tối đa.

Thụt tháo đại tràng, truyền dịch thải độc bằng cách đưa cà phê pha loãng vào người khiến khoáng chất, vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu bị tống ra ngoài, để lại thành ruột già trơn tru và dễ bị viêm nhiễm khi bệnh nhân ăn uống trở lại. Từ đó có thể gây mất cân bằng điện giải, nguy hiểm đến hệ thống đường ruột. Phương pháp này khiến người dùng dễ lệ thuộc vào nó, ví dụ phải thụt đại tràng mới có thể đại tiện. Bạn hãy cân nhắc ưu điểm và hạn chế trước khi thực hiện phương pháp này.

Lưu ý: phương pháp thải độc bằng cà phê chưa được xác nhận bằng nghiên cứu khoa học mà bằng niềm tin nội tâm và kinh nghiệm cá nhân từng người. NHiều bác sỹ chuyên khoa đã có bài phân tích về vấn đề này như Bác sỹ Ngô Đức Hùng, bác sỹ Wyn Trần. Qua tìm hiểu chia sẻ thực tế trên mạng, có nhiều người cảm nhận lợi ích về mặt sức khỏe như giảm triệu chứng như táo bón sau khi thực hiện. Có người không cảm thấy thoải mái nên sớm từ bỏ

Quan trọng hơn cả là cơ thể chúng ta là một bộ máy kỳ diệu, có thể cân bằng và điều chỉnh các tổn thương trong cơ thể. hãy đẻ cơ thể tự chữa lành khi có vấn đề nào bất thường và việc của ta alf quan sát xem những tín hiệu bất thường đó do cơ thể gửi tới.

Bài học rút ra sau khi nghiên cứu sâu về thải độc bằng cà phê

Mình nhận thấy câu chuyện ở đây đó là con người chúng ta mang tự độc tố vào cơ thể thông qua lối sống của mình , rồi sau đó tự tìm cách giải độc nhanh chóng, một cách không dựa vào khoa học. Chúng ta sẵn sàng nghe và làm theo những chia sẻ online mà không xem người đó là ai có bằng cấp chuyên môn gì không. Trong khi chỉ cần thay đổi nguyên nhân gây ra độc tố bằng cách HÃY thay đổi cách sống và chế độ ăn uống để đừng mang “độc tố” vào cơ thể.

Cách tốt nhất để thải độc tố cho cơ thể là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Việc ăn quá nhiều đồ biển có thể tích tụ độc tố gây viêm khớp. Để loại bỏ độc tố này, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống. Hút thuốc lá có chứa chất độc Nicotin thấm vào máu và ảnh hưởng đến các cơ quan khác, nhưng bỏ thuốc đã giúp loại bỏ độc tố. Uống bia rượu sẽ tự động đưa chất độc vào cơ thể, nhưng việc ngừng uống sẽ giúp cơ thể loại bỏ chúng. Ăn nhiều đồ ăn, kể cả rau củ cải, cũng có thể trở thành độc tố do cơ thể không đào thải hết. Vì vậy, để thải độc tố tốt nhất, cần duy trì một chế độ ăn uống căn bản, ăn đủ dinh dưỡng, giảm thiểu ăn uống dư thừa, kết hợp với uống đủ nước và tập luyện thể dục hàng ngày.

Hãy đăng ký blog để nhận được bài viết hữu ích về dinh dưỡng và lối sống từ Health Coach Hoàng Yến.

You may also like

Leave a Comment

%d bloggers like this: